Bà bầu nên ăn gì để con thông minh hơn

Cha mẹ nào ai chả muốn con mình thông minh và lau lẹ hơn. Tuy nhiên, ăn gì để con thông minh và sáng dạ từ trong bụng mẹ là những câu hỏi mà các bà bầu quan tâm.  Vậy nên trong thời kì mang thai cha mẹ đã có những ” phương pháp” để con cái khi sinh ra được thông minh, giỏi giang. Hãy cùng tham khảo để có bí quyết riêng cho bản thân mình nhé!

Trong thời kì mang thai các bà mẹ thường được cho ăn những thức ăn có lợi cho trí óc, nhằm hy vọng con cái sinh được thông minh, sáng dạ. Là một nỗi lo thường trực của mỗi bà bầu là không biết ăn gì để con cái sinh ra thông minh và tài giỏi, thực chất thì thực phẩm có nhiệm vụ bổ sung các dưỡng chất vào trong cơ thể nuôi dưỡng tế bào, cung cấp oxy lên não.

mang-thai-nen-an-gi-de-con-thong-minh

Não phát triển con cái sẽ thông minh hơn, tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố cần. vì thông minh hay không còn phục thuộc vào gen và môi trường giáo dục sau này nữa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những dưỡng chất có giá trị dih dưỡng cao như thịt nạc, thịt bò, nghêu, sò, ốc, các loại trái cây giàu vitamin như cà chua, cam, bưởi…

Bà bầu nên ăn gì cho con thông minh?

Theo  các chuyên gia dinh dưỡng và sinh sản thì theo nghiên cứu của các công trình khoa học thì muốn cpon cái thông minh và sáng dạ, có khả năng tiếp thu cao, nhanh nhạy … thì cần cung cấp thật nhiều các thực phẩm có chứa nhiều Omega 3. Các thực phẩm chứa nhiều Omega 3 sẽ là điều tuyệt vời nhất cho bộ nào của em bé.

  • – Nên bí ngòi giúp thai nhi có sự phát triển về não bộ

Bí ngỏi được xem là những thực phẩm giàu omega 3 nhất trong các loại rau quả, được các chuyên gia dinh dưỡng cực kì ưu ái, bởi lẽ bí ngòi là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong bí ngòi chứa rất nhiều Omega 3, bạn có thể sủ dụng bí ngòi để hấp, nấu canh, luộc hay sử dụng vào các món ăn khác để tăng thêm hương vị cho món ăn thêm hấp dẫn.

  • – Nên ăn cá hồi giúp bé phát triển trí óc, khơi nguồn sáng tạo

Trong tất cả các loại cá thì có lẽ các hồi là có nguồn dưỡng chất dồi dào nhất, ngoài ra trong các hồi chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được có lượng omega 3 dồi dào, vì vậy bà bầu không được bỏ qua loại thực phẩm này trong các bữa ăn của mình.Tuy nhiên, vì có lượng dinh dưỡng cao nên các mẹ bầu chỉ nên ăn một lượng nhỏ cá hồi thôi để tránh hiện tượng ” bội thực dinh dưỡng”.

  • – Nên hạt bí ngô (bí đỏ) giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

Hạt bí đỏ cũng là một trong những loại hạt chứa nhiều omega 3 nhất, ngoài ra trong hạt bí đỏ còn có rất nhiều các dưỡng chất khác như Kẽm, sắt cũng là một thành phần chứa rất nhiều trong hạt bí đỏ.Thai phụ ăn nhiều hạt bí đỏ giúp trẻ em cung cấp được nhiều dưỡng chất cho não nên trẻ em sẽ phát triển não từ rất sớm trong bụng.

  • – Ăn súp lơ trắng giúp trẻ thông minh, lanh lợi hơn

Các bà bu nên thường xuyên sử dụng súp lơ để giúp thai nhi thông minh hơn, một bữa ăn súp lơ các bà bầu sẽ cung cấp cho mình một lượng omega 3 dồi dào,omega 3 sẽ là dưỡng chất có tác dụng nuôi tế bào, giúp trí não trẻ phát triển hơn, từ trong bụng mẹ trẻ sẽ thông minh và sáng dạ, giúp ích rất nhiều trong việc học tập sau này.

  • – Thường xuyên ăn đậu phụ giúp thai nhi phát triển trí tuệ

Món ăn đơn giản thường xuất hiện trong các món ăn ở Việt Nam lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đến vậy. Trong đậu phụ chứa một lượng lớn omega 3, đáp ứng một phần lớn omega 3 cho cơ thể, với bà bầu thì thường xuyên ăn đậu phụ sẽ giúp cung cấp cho thai nhi một lượng lớn omega 3, trí não thai nhi phát triển nhanh chóng. Thai nhi sẽ thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Ngoài ra, sau khi sinh đậu phụ còn là một thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe, cung cấp canxi và sắt cho bà bầu.

  • – Ăn bắp cải giúp trẻ phát triển trí não một cách toàn diện 

Bắp cải là thực phẩm giàu dưỡng chất và vitamin, trong đó có các loại vitamin A,C và đặt biệt lượng omega 3 trong bắp cải rất lớn. Bắp cải được xem là loại thực phẩm dể tìm và dễ chế biến nên các bà bầu có thể thoải mái cho bắp cải vào thực đơn hàng ngày của mình.

Trên đây là bài viết bà bầu nên ăn gì cho con thông minh hy vọng sẽ giúp ích được cho các bà bầu những thông tin bổ ích. Trong bài viết chúng tôi chỉ giới thiệu đến cho các bà bầu 6 loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng ưu ái. Mong rằng các bé sẽ luôn được các mẹ bầu chăm sóc kĩ lưỡng, thông minh và sau khi sinh ra sẽ học thật giỏi nhé!

Add Comment