Cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt ảnh hưởng như thế nào?

Trẻ nhỏ thường thích ăn đồ ngọt, nhưng chính những đồ ăn này tiềm ẩn mối nguy hại cho sức khỏe của trẻ vì thế chúng ta cùng tìm hiểu về tác hại của việc sử dụng đồ ngọt cho trẻ.

ĂN NHIỀU ĐỒ NGỌT CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN RĂNG MIỆNG

Lượng đường trong đồ ăn ngọt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, trong kẹo bánh ngọt, đồ uống có ga thường chứa nhiều acid hữu cơ, chất bảo quản làm ăn mòn dần các chất vô cơ ở men răng, ngà răng. Ngoài ra nếu để quá nhiều đường dính trên răng của trẻ thì rất dễ mắc các bệnh về nướu.

TRẺ DỄ BỊ BÉO PHÌ

Đồ ngọt chứa rất nhiều đường, dầu mỡ và những yếu tố này sẽ làm cạn kiệt lượng vitamin trong cơ thể, giảm sự tiết nước miếng, khó tiêu. Đồ ngọt cung cấp nhiều năng lượng nên cơ thể hoạt động nhiều để cân bằng, nên nếu không đạt được sự cân bằng này gluxit sẽ dự trữ trong bắp thịt và gan, tạo thành axit béo hoặc triglycerit làm tăng mỡ trong cơ thể dẫn đến béo phì.

TRẺ ĂN NHIỀU ĐỒ NGỌT CÓ THỂ LÀM TĂNG LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU
Khi ăn nhiều đồ ngọt lượng đường trong máu sẽ tăng, gây kích thích lên hệ thần kinh trung ương làm trẻ giảm phát triển về trí tuệ.

ĂN NHIỀU ĐỒ NGỌT ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HẤP THU DINH DƯỠNG Ở TRẺ
Ăn quá nhiều đồ ngọt làm giảm hấp thu các chất dinh dưỡng khác cần cho sự phát triển trong cơ thể của trẻ, nếu trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt thì sẽ lâu đói, trẻ sẽ lười ăn, từ đó hiếu hụt dinh dưỡng để phát triển.

TRẺ ĂN NHIỀU ĐỒ NGỌT CÓ THỂ BỊ DỊ ỨNG
Theo những nghiên cứu cho thấy đồ ngọt có thể ảnh hưởng đến chức năng của bạch huyết cầu, thay đổi thành mạch làm giảm sức đề kháng, dễ bị dị ứng hoặc gặp các bệnh lý về da.

ĂN NHIỀU ĐỒ NGỌT CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHIỀU CAO
Nếu ăn đồ ngọt quá nhiều cơ thể sẽ không cung cấp đủ được các loại khoáng chất cho xương phát triển nhất là canxi vì các khoáng chất đang phải tham gia vào quá trình chuyển hóa, tiêu thụ đường của cơ thể.

ĂN NHIỀU ĐỒ NGỌT CÒN CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN MẮT CỦA TRẺ
Ăn quá nhiều đồ ngọt thì khi đó lượng đường trong máu tăng cao làm giảm áp lực thẩm thấu các chất dịch của cơ thể làm giảm tầm nhìn có thể khiến trẻ dễ bị cận thị.

Cha mẹ thường rất hay cho trẻ ăn vặt vì nghĩ trẻ có thể tăng cân từ những thực phẩm đó, nhưng những đồ ăn vặt nhiều đường có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ nên cha mẹ nên cân nhắc sử dụng cho trẻ thật hợp lý.

Add Comment